การเช่าเสื้อผ้า

ธุรกิจเกี่ยวกับการเช่าเสื้อผ้า

การเช่าเสื้อผ้า Rentalclothes ช่วงนี้โรงเรียนของลูกสาวมีกิจกรรมค่อนข้างเยอะ

การเช่าเสื้อผ้า Rentalclothes ซึ่งกิจกรรมแต่ละรายการก็ต้องมีการแต่งตัวสวยๆ แต่หน้าทำผม อย่างเช่นในเดือนธันวาคม จะมีทั้งกิจกรรมคริสต์มาส  ปีใหม่ และงาน Open House แค่ 3 งานนี้แม่ๆทั้งหลายต่างก็เหนื่อยกับการเตรียมชุดให้ลูกสวมใส่กันมาก เพราะแต่ละงานชุดก็ต้องไม่เหมือนกันและชุดที่จะใส่มางานส่วนใหญ่ก็เน้นเป็นชุดเจ้าหญิง ชุดราตรี

ซึ่งเป็นชุดที่ใส่ครั้งเดียวแล้วก็แทบไม่ได้ใส่ไปไหนอีกเลย

ถ้าไม่ได้ไปงานเลี้ยงที่ไหน และพอเดือนต่อมายังมาพ่อแม่ยังต้องมาเจอกีฬาสีที่ต้องมีทั้งชุดถือป้าย  ชุดเชียร์หรีดเดอร์ หรือแม้แต่ชุดดัมเมเยอร์ ซึ่งชุดเหล่านี้หากซื้อเก็บไว้ก็เป็นภาระกับตู้เสื้อผ้าเป็นอย่างมากเพราะเก็บเอาไว้ก็ไม่ได้ใช้ต้องรออีก 1 ปีถึงจะได้ใช้ใหม่ แต่หากครบปีลูกก็คงตัวใหญ่ขึ้นจนใส่ชุดเดิมไม่ได้ หรือแม้จะใส่ได้เขาก็ไม่อยากใส่ชุดเดิมของปีที่แล้ว นั่นจึงเป็นปัญหาทีพ่อแม่ทุกคนมักจะเจอเสมอเมื่อมีลูกกำลังอยู่ในวัยเรียนและชอบทำกิจกรรมกับที่โรงเรียน ดังนั้นเพื่อความประหยัดเงินของพ่อแม่

จึงเน้นหาชุดจากร้านให้เช่าชุดต่างๆมากมายที่เปิดขายและเช่าเสื้อผ้าผ่านทางระบบออนไลน์ หรือเดินทางไปที่ร้านดังกล่าวเองเลย แต่ส่วนใหญ่ก็จะพบกับปัญหา ชุดที่ร้านที่มีอยู่เก่าเกินไป สวยไม่ถูกใจเด็กและที่สำคัญราคาที่ปล่อยให้เช่า ณ ปัจจุบันแพงมากเท่ากับซื้อได้เลย เพราะเคยเช็คราค่าเช่า อยู่ที่1000 บาท ซึ่งหากสั่งตัดราคาอยู่ที่ 1200 บาท

ดังนั้นจึงเป็นปัญหาที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ต้องเจอกันอย่างมากเป็นประจำทุกปี

ยิ่งหากโรงเรียนไหนจัดกิจกรรมช้ากว่าโรงเรียนอื่น ร้านที่ให้เช่าชุดก็จะไม่มีชุดให้เลือกมากนักเพราะจะมีคนมาเช่าชุดกันก่อนหมดแล้ว ส่วนที่มีเหลืออยู่ราคาเช่าก็จะอยู่ที่600-800 บาท แต่เสื้อผ้าก็ไม่สวยมากและสภาพก็ผ่านการใช้งานมาแล้วหลายครั้ง ดังนั้นพ่อแม่บางครั้งจึงตัดสินใจ ที่จะซื้อชุดมากกว่าเพื่อได้ชุดที่พอดีตัวกับลูกมากกว่าและสวยกว่าที่สำคัญราคาก็ไม่ต่างกันมาก ดังนั้นหากครอบครัวไหนที่มีลูกทำกิจกรรมบ่อยๆและต้องซื้อชุดใหม่ทุกครั้งที่ทำกิจกรรม คุณสามารถเปิดธุรกิจใหม่ของคุณได้เลย

ด้วยการเปิดให้เช่าชุดที่คุณมีอยู่เพื่อเป็นการถอนทุนคืนจากการที่คุณต้องเสียเงินค่าชุดที่สั่งตัดไป อย่างน้อยชุดที่คุณปล่อยให้เช่า หากมีคนมาขอเช่า สัก 2-3 ครั้งคุณก็ได้กำไรจากการปล่อยเช่าชุดในครั้งนี้แล้ว ซึ่งเราอาจจะไม่ได้มีชุดให้เลือกมากนักเหมือนร้านที่เขาปล่อยเช่าชุดโดยตรงแต่ก็ดีกว่าปล่อยให้ชุดอยู่ในตู้เสื้อผ้าโดยไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรเลย

 

 

ขอขอบคุณเรื่องราวที่น่าสนใจโดย รู้ทันบาคาร่า