ผู้โดยสารแน่นเครื่อง

นกแอร์ปล่อยผู้โดยสารแน่นเครื่องไม่มีการทำ Social Distancing

ผู้โดยสารแน่นเครื่อง Social-Distancing เริ่มบินวันแรกก็เอาซะแล้ว นกแอร์ปล่อยผู้โดยสารแน่นเครื่อง

         ผู้โดยสารแน่นเครื่อง Social-Distancing เมื่อวันที่ 24 เดือนเมษายนปีพศ 2563 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพภายในสนามบินดอนเมืองเมื่อเขาจำเป็นต้องเดินทางไปต่างจังหวัดด้วยสายการบิน nok air โดยในข้อความของเขามีการโพสต์เป็นรูปผู้โดยสารที่กำลังไปเช็คอินและกำลังเดินทางไปขึ้นเครื่องบินขึ้นไปขนาดที่มีการเช็คอินหรือว่าขึ้นเครื่องบินนั้นทางเจ้าหน้าที่ของนกแอร์ไม่ได้มีการออกมาดูผู้โดยสารก็ให้เว้นระยะห่างกันเป็นระยะ 1 เมตรเลย

ซึ่งสร้างความตกใจให้กับผู้ที่ถ่ายรูปมาโพสต์เป็นอย่างมากโดยเขาระบุว่าถ้าหากเขารู้ว่าการดูแลรักษาความปลอดภัยของทางเจ้าหน้าที่นกแอร์ละรวมเช่นนี้เขาจะไม่มีทางเดินทางขึ้นเครื่องบินกับทางนกแอร์เป็นอันขาดซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ข้อความและรูปภาพและมีการแชร์กันในโลกออนไลน์ก็ทำให้หลายคนที่ได้เห็นรูปนี้ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันถึงสถานการณ์ตอนนี้กันเป็นอย่างมากว่าการที่ปล่อยให้ผู้โดยสารมาทำการเช็คอินและขึ้นเครื่องโดยที่ไม่มีการดูแลให้ผู้โดยสารเว้นระยะห่างกันนี้

ถือว่าเป็นการกระทำที่รักรวมมากและเป็นความเสี่ยงมากที่ผู้โดยสารจะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าและเมื่อเรื่องดาวใน Facebook นี้ได้มีการเผยแพร่ออกไปทำให้สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยถึงกับอดทนไม่ได้ต้องส่งเอกสารไปยังสายการบินนกแอร์เพื่อเป็นการว่ากล่าวตักเตือนเกี่ยวกับการกระทำดังกล่าวโดยในเอกสารเป็นการอ้างอิงถึงสายการบินควรจะมีการดูแลผู้โดยสารให้ปลอดภัยตามหลักของกระทรวงสาธารณสุขเกี่ยวกับการควบคุมโรคระบาดโดยควรจะต้องมีการตรวจสอบผู้โดยสารเรื่องของการสวมใส่หน้ากากอนามัย 

การเว้นช่องว่างระหว่างกันซึ่งควรจะอยู่ยืนห่างกันประมาณ 1 เมตรอย่างต่ำและการจัดที่นั่งบนเครื่องบินให้มีการนั่งเว้นสลับช่องกันซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการออกข่าวว่าจะมีการส่งเรื่องให้กับสายการบินมีการจัดที่นั่งช่องเป็นช่องเพื่อที่ผู้โดยสารจะได้ไม่ต้องนั่งติดกันและไม่แออัดมากนักแต่เมื่อถึงคราวที่เปิดให้บริการจริงๆกับพบว่าสายการบินไม่กระทำตามที่ได้มีการขอความร่วมมือไปครั้งนี้

จะเป็นการตัดเตือนครั้งแรกและหากว่ายังไม่มีการแก้ไขทางสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยก็จะมีการลงโทษสายการบินที่มีการทำผิดระเบียบตามข้อตกลงโดยจะมีการลงโทษรุนแรงขั้นสูงสุดซึ่งอาจจะทำให้สายการบินนั้นถูกสั่งห้ามบินเลยก็ได้

           คงต้องมาดูกันว่าหากสายการบินทุกสายการบินเปิดให้บริการแล้วมีผู้โดยสารเดินทางได้ตามปกติแล้วการระบาดของไวรัสโคโรน่าจะยังคงลดน้อยลงหรือไม่เพราะถ้าหากสถานการณ์ยังคงเป็นแบบนี้สายการบินยังไม่มีการควบคุมผู้โดยสารให้มีการเว้นระยะห่างกันก็อาจจะทำให้ประเทศไทยกลับมามีจำนวนผู้ติดเชื้อเยอะมากขึ้นก็ได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เซ็กซี่เกม บาคาร่า