เศรษฐ์กิจ

เศรษฐ์กิจอย่างนี้ทำอะไรดี

เศรษฐ์กิจ Economy การหาลู่ทางในการทำธุรกิจนั้นยากพอๆกับการตกปลา เราไม่สามรถรู้ได้เลยว่าทำอะไรถึงจะดีและรวย

เศรษฐ์กิจ Economy เราสามารถหาลู่ทางเหล่านี้ได้จากการค้นหาตามเว็บเศรษฐ์กิจทั่วไป หากเราเป็นอีกคนที่ต้องการมีรายได้เพิ่มหรือมีรายได้ที่มั่นคง เราคงต้องค้นหาอย่างหนักหน่วง เนื่องจากในยุคนี้ เศรษฐกิจค่อนข้างแย่ ไม่ต้องถามว่าเพราะอะไรซึ่งเหตุผลต่างๆเราย่อมรู้ดีว่าเกิดจากอะไรทั้งสิ้น

 

ช่องทางคร่าวๆในการทำเงิน          

–         การขายสินค้าออนไลน์ เราสามารถดูตัวอย่างจากกลุ่มแม่ค้าออนไลน์ได้ เพราะมีกันอย่างล้นหลาม ซึ่งการขายออนไลน์ก็น่าจะเป็นการขายเสื้อผ้าเสียส่วนใหญ่ ลองลงมาก็น่าจะเป็นเครื่องอาง กระเป๋า สินค้าแฟชั่น ที่เหล่าบรรดาขาช็อปชอบ เพราะทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่น่าดึงดูเป็นที่สุด

–         การขายหมูปิ้ง เป็นการขายที่ไม่ลงทุนอะไรมากนัก เหมาะแก่คนที่มีพื้นที่อยู่กับแหล่งชุมชน และเหมาะกับคนที่มีงบในการลงทุนค่อนข้างน้อย เนื่องจากเราไม่ต้องใช้ทุนในการกักตุนสินค้า เพราะเป็นสินค้าบริโภค ดังนั้นเราจะใช้ของสดที่ซื้อมาขายไปให้หมดภายในวันเดียว 

–         การขายลูกชิ้นปิ้งย่าง การขายลูกชิ้นนั้นง่ายที่สุด เพราะไม่ต้องเตรียมอะไรเลยนอกจาก การทำน้ำจิ้มที่มีรสชาติเด็ด เพราะนั้นคือวิธีการที่ทำให้ลูกค้ากลับมาหาเราได้อีกเรื่อยๆ และที่สำคัญของลูกชิ้นนั้นจะต้องมีความสด ใหม่อีกด้วย เพราะหากใช้ของค้างเก่าจะทำให้มีกลิ่น และรสชาติเปลี่ยนไปจากเดิม 

–         การขายก๋วยเตี๋ยว การขายก๋วยเตี๋ยวเป็นการขายที่ขยับการลงทุนเพิ่มขึ้นมาจากธุรกิจข้างต้นที่เอ่ยมาก่อนหน้านี้ เพราะการขายก๋วยเตี๋ยวเป็นอะไรยุ่งยากมากกว่า และใช้วัตถุดิบมากกว่าอีกด้วย การทำน้ำซุปต้องมีความเข้มข้น น้ำซุปต้องอร่อยจึงจะสามารถเรียกลูกค้าได้ และขั้นตอนการลวกเส้นต้องลวกให้เส้นมีความนุ่ม เหนียว พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป การจัดวางหน้าตาของก๋วยเตี๋ยวต้องสวยงามน่ารับประทาน จึงจะทำให้ดูน่าทานเพื่อดึงดูลูกค้าอีกทางหนึ่ง 

–         การขายข้าวหลาม เป็นการทำที่ไม่ยุ่งยากมากนัก แต่ต้องมีไม้ไผ่ในพื้นที่เนื่องจากหากในพื้นที่ไม่มีไม้ไผ่แล้วนั้น จะทำให้เราใช้งบประมาณในต้นมากขึ้น ด้วยการออกไปหาไม้ไผ่ แต่ถ้ามีในพื้นที่เราจะไม่สิ้นเปลืองในการลงทุนมากเท่าที่ควร และหลักในการทำนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย หากคุณมีความรู้เรื่องการทำข้าวเหนียวมูลแล้วก็ย่อมเป็นเรื่องง่ายดายมากๆเลย เพราะใช้หลักการคล้ายๆกันในการทำ

–         การทำขนมครก เป็นการทำที่ง่ายแต่ต้องอาศัยทนกับความร้อน เพราะต้องอยู่หน้าเตาตลอดเวลา แต่หากมีความอดทนได้ละก็การลงทุนทำขนมครกจะเป็นกำไรอย่างงามเลย เพราะใช้แค่แป้งกับน้ำตาลเพียงเท่านั้น และหากจะให้ขนมครกดูน่ารักประทานยิ่งขึ้น ก็สามารถแต่งเติมหน้าขนมครกตามความต้องการ อาทิเช่น หน้าข้าวโพด หน้าผัก หน้าเผือก หน้าฟักทอง เป็นต้น