ไวรัสโควิด19

วิธีการรับมือ การแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 ของประเทศเกาหลีใต้

ไวรัสโควิด19 COVID-19

ไวรัสโควิด19 COVID-19 ประเทศเกาหลีใต้ หนึ่งในประเทศที่มีอัตราการติดเชื้อของยอดผู้ป่วยเป็นประเทศแรกๆ ซึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้จำนวนประชากรของประเทศเกาหลีใต้นั้น มีอัตราการเสี่ยงและมียอดผู้ติดเชื้อมากขึ้น ก็เนื่องจากสาเหตุของคุณป้ามหาภัยวัย หกสิบเอ็ดปี ที่ไม่ยอมระวังตัวเองและกลายเป็นจุดเริ่มต้นขยายวงกว้างออกไปในประเทศเกาหลี ซึ่งจากเดิมที่ประเทศเกาหลีใต้ จัดทำเพียงแค่การเฝ้าระวัง

แต่พอหลังจากเกิดการแพร่ระบาดจากคุณป้ามหาภัยนั้น ทำให้รัฐบาลเกาหลีสั่งประกาศยกระดับความปลอดภัยเป็นขั้นสูงสุดโดยทันที โดยการสั่งยกเลิกการชุมนุมและกิจกรรมทุกอย่างตลอดการสังสรรค์หรือรวมกลุ่มกันที่มีคนเยอะและสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อและติดเชื้อไวรัสนี้ จนรวมไปถีงสั่งปิดโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทุกแห่งโดยทันที

ซึ่งดูเหมือนเกือบจะช้าไปแต่ทางรัฐบาลเกาหลีก็ได้พิสูจน์ให้ชาวโลกเห็นว่าไม่มีอะไรสายเกินแก้  โดยมาตรการเข้มของรัฐบาล เริ่มต้นด้วยการอนุมัติเงินงบประมาณทันทีเกือบแปดแสนบ้านบาท เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้ ซึ่งเงินจำนวนนี้ถูกจัดสรรได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะการเพิ่มจุดตรวจสอบโรคให้มีผู้รับการเข้าตรวจได้ถึงจำนวนหนึ่งหมื่นห้าพันรายต่อวัน

ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมรัฐบาลเกาหลี จึงเอาอยู่และควบคุมตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิดได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญได้มีการลดขั้นตอนของการตรวจโดยมีการกระจายการตรวจแบบ drive thru เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนประหยัดเวลา และยังลดการสัมผัส รวมถึงหย่นเวลาการตรวจเหลือเพียงแค่สิบนาทีต่อคน เท่านั้น

ซึ่งสิ่งนี้เองคือไม้ผลัดต่อที่ส่งให้กับกระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีสามารถดำเนินการ่อได้อย่างรวดเร็ว และถึงแม้ว่า ในตอนนี้ที่ประเทศเกาหลีใต้จะยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง หกสิบสี่คน แต่ต้องยอมรับว่าหากมองย้อนกลับไปนั้น จะพบว่า อัตราการลดลงของผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้นมีอัตราที่ลดลงมากทุกวัน ซึ่งถือว่าสิ่งที่รัฐบาลเกาหลีได้ดำเนินการและออกมาตรการมาแล้วนั้น

ไม่ได้สายเกินที่จะช่วยเหลือประชาชนให้พ้นจากวิกฤติโรคระบาดนี้ที่เกิดขึ้นในเกาหลีได้ทันท่วงที ซึ่งถ้าหากเกาหลีทำเร็วกว่านี้และไม่ได้นิ่งนอนใจตอนต้น สถิติตัวเลขผู้ติดเชื้อของประเทศเกาหลีใต้ น่าจะน้อยลงกว่านี้ค่อนข้างเยอะ แต่ถึงอย่างไรก็ตามหากเปรียบเทียบกับประเทศอื่นนั้น

โดยเฉพาะกับประเทศไทยที่ผู้นำรัฐบาลชอบพูดแต่ว่าเอาอยู่ สุดท้ายทุกวันนี้กลายเป็นประเทศที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ สูงขึ้นเป็นอันดับสี่ของโลกไปแล้ว และนี่คือการเอาอยู่อะไรกันแน่ หรือเอาอยู่เฉพาะพรรคพวกตัวเอง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   sexybaccarat